โรมัน อับบราโมวิช

โรมัน อับบราโมวิช ติดในลิสต์ สนเป็นเจ้าของสโมสรมากกว่าแค่เชลซี

โรมัน อับราโมวิช เจ้าของสโมสรเชลซีชาวรัสเซีย กำลังกลายเป็นผู้นำในการเทคโอเวอร์สโมสรดังเมืองกาแฟ หลังสิงโตน้ำเงินครามกลายเป็นหนึ่งทีมที่ประสบความสำเร็จในยุโรปไปแล้ว

เชลซี, หงส์แดง มองหาสโมสรน้อง โรมัน อับราโมวิช มีข่าวลงทุนเพิ่ม

โรมัน อับบราโมวิช

โรมัน อับราโมวิช มหาเศรษฐีชาวรัสเซียซึ่งเข้ามาเทคโอเวอร์สโมสรเชลซีตั้งแต่ปี 2006 ก่อนที่ทีมเมืองหลวงในการถือครองของเขาจะกลายเป็นทีมที่มากเม็ดเงิน และสถาปนาตัวเองเป้นสโมสรที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง

เชลซีในยุคของอับบราโมวิชสามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีกไปแล้วถึง 5 สมัย รวมถึงการเป็นแชมป์สโมสรยุโรปอีก 2 ครั้ง โดยที่กำลังจะได้เป็นแชมป์สโมสรโลกครั้งแรก ถ้าเกมนัดชิงที่ยูเออีซึ่งกุนซือโธมัส ทูเคิ่ล ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันพาทีมเอาชนะพัลไมรัส ยอดทีมจากบราซิลได้

ต้องยอมรับว่าเชลซีกลายเป็นหนึ่งในโคตรทีมเบอร์ท็อปของโลก จากเม็ดทุนอันมหาศาลที่เจ้าของทีมชาวรัสเซียผลักดันจนทีมมาถึงจุดนี้ได้

โรมัน อับบราโมวิช

แต่ดูเหมือนล่าสุดเจ้าตัวจะไม่ได้ต้องการเป็นเจ้าของทีมแค่ทีมเดียว เพราะฆอร์เก้ นิโคล่า นักข่าวจากสปอร์ต วิตเนส เผยว่าสโมสรวาสโก เด กาม่า ทีมดังในอเมริกาใต้กำลังพิจารณานักลงทุนที่อยากจะเข้ามาเป็นเจ้าของสโมสร 20 ราย ซึ่งหนึ่งในนั้นมีชื่อของ โรมัน อับราโมวิช รวมอยู่ด้วย

นักข่าวสายอเมริกาใต้เผยว่าการพูดคุยเกี่ยวกับการลงทุนได้เริ่มไปแล้ว โดยทางประธานของวาสโก ฆอร์เก้ ซัลกาโด้กำลังเดินทางไปยังยุโรปและจะคุยกับกลุ่มนักลงทุนชาวรัสเซีย แต่ก็ยังไม่มีการยืนยันว่าเจ้าของทีมเชลซีจะได้พูดคุยด้วยหรือไม่

การมองหาทีมที่สองของตัวเองสำหรับ โรมัน อับราโมวิช ไม่ใช่เรื่องน่าประหลาดใจอีกต่อไป เมื่อมองย้อนไปที่กลุ่มเฟนเวย์ สปอร์ต เจ้าของสโมสรลิเวอร์พูล ที่ก่อนหน้านี้ก็มีข่าวว่าอยากได้สโมสรน้อง หรือสโมสรที่สองของตัวเอง ขณะที่แมนฯ ซิตี้ก็มีเครือข่ายในแอฟริกาและออสเตรเลียไปแล้ว ส่วนที่เห็นเป็นรูปธรรมกว่าก็อย่างทีมในเครือเร้ดบลูที่มีทั้งในเยอรมัน ออสเตรีย และอเมริกา

โรมัน อับบราโมวิช

เมื่อเร็วๆ นี้เจ้าของทีมหงส์แดงพลาดการเข้าไปเป็นเจ้าของสโมสรครูไซโร่ อีกหนึ่งทีมดังของบราซิล ลีก หลังจากที่ยื่นข้อเสนอให้กับทางผู้ควบคุมทีมคนเก่า อลอยซิโอ วาซอนเซลลอส แต่ไม่สามารถทำให้เกิดการบรรลุการเจรจาตามที่ต้องการได้
ทุกวันนี้หลายสโมสรในวงการฟุตบอลเริ่มที่จะสร้างเครือข่ายของสโมสร เพื่อใช้ทั้งเป็นที่กวาดต้อนนักเตะที่มีแววเข้ามา แล้วใช้เป็นทีมสำรองเพื่อพัฒนานักเตะส่งสโมสรในเครือที่อยู่ในลีกดีกว่า ซึ่งโรมัน อับราโมวิช เข้าเทคโอเวอร์สโมสรวาสโก เด กาม่าได้จริง บรรดาแข้งจากอเมริกาใต้จำนวนไม่น้อยจะเดินทางมาเสริมทัพสโมสรที่พรีเมียร์ ลีกได้ง่ายดายและราคาถูกลง. 

ข่าวบอลออนไลน์ เว็บไซต์ข่าวสารวงการลูกหนัง รายงานผลการแข่งขันรวดเร็วทันใจ