อาหมัด ดิยัลโล่

อาหมัด ดิยัลโล่ ปีกดาวรุ่งของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถูก กลาสโก เรนเจอร์ส ยืมตัวจนจบฤดูกาล

ในช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะเดือน มกราคม 2022 ที่ผ่านมา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ปล่อยผู้เล่นออกจากทีมไปหลายราย โดยเป็นรูปแบบของการยืมตัวซะส่วนใหญ่ และก็มี อาหมัด ดิยัลโล่ ปีกดาวรุ่งของทีมที่ถูกปล่อยให้กับ กลาสโก เรนเจอร์ ทีมจ่าฝูงของลีก สกอตแลนด์ ยืมตัวไปใช้งาน หลังจากที่ไม่ค่อยมีโอกาสได้ลงสนามเท่าไหร่นักกับชุดใหญ่ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยเป็นการยืมไปใช้งานจนจบฤดูกาลนี้ และพ่วงออฟชั่นซื้อขาด

ซึ่งก็ถือซะว่า อาหมัด ดิยัลโล่ นั้นเป็นผู้เล่นดาวรุ่งของสโมสร ที่ปัจจุบันวัยเพียง 19 ปี แต่ค่าตัวของเขานั้นสูงมากๆ โดย แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องจ่ายถึง 37 ล้านปอนด์ ในการคว้าตัวเขามาร่วมทีมจากสโมสร อตาลันต้า ทีมดังใน ศึก กัลโช่ เซเรียอา อิตาลี เมื่อฤดูกาล 2020 ซึ่งถือเป็นการจ่ายเพื่อแย่งตัวเขาจากสโมสรอื่นๆที่กำลังให้ความสนใจในตัวดาวรุ่งที่ถูกยกให้เป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่น่าจับตามองในยุคสมัยนี้เช่นเดียวกัน แต่กลับกลายเป็นว่าในการย้ายมาร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เขาแทบจะไม่ได้มีโอกาสลงโชว์ฟอร์มในทีมชุดใหญ่เลย ซึ่งก็น่าจะมาจากการที่ประสบการณ์ของเขานั้นยังน้อยและถือได้ว่าการที่ปล่อยยืมไปหาประสบการณ์ครั้งนี้น่าจะเป็นโอกาสทองของเขาในการได้ทำผลงานและได้ลงเล่นสม่ำเสมอมากขึ้น 

อาหมัด ดิยัลโล่ ตัดสินใจย้ายร่วมทีม กลาสโก เรนเจอร์ส

อาหมัด ดิยัลโล่

อาหมัด ดิยัลโล่ต้องการลงสนามเพิ่มมากขึ้น และเขาจึงตัดสินใจย้ายร่วมทีม กลาสโก เรนเจอร์ส ทีมดังของลีกสกอตแลนด์ซึ่งปัจจุบันนั้นก็นำเป็นจ่าฝูงของลีกคะแนนของฟุตบอลลีกสกอตแลนด์ ซึ่งถือได้ว่าการตัดสินใจในครั้งนี้ก็เพื่อที่จะทำให้เขามีโอกาสได้ลงเล่นมากขึ้น

อาหมัด ดิยัลโล่

หลังจากที่การย้ายมาเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แทบไม่ได้ลงสนามเลย ซึ่งก็เป็นโอกาสดีที่ กลาสโก เรนเจอร์ส จะได้ผู้เล่นที่ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งดาวรุ่งน่าจับตามองในสมัยนี้ไปใช้งาน และหากว่าผลงานดี ก็มีโอกาสที่จะซื้อขาดมาร่วมทีม เพราะมีการพ่วงออปชั่นซื้อขาดเอาไว้ด้วย

อาหมัด ดิยัลโล่

ก็คงต้องมาติดตามผลงานของ อาหมัด ดิยัลโล่ กันต่อไปสำหรับแฟนบอลทีม ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ว่าถ้าหากเขาโชว์ฟอร์มดี สโมสรจะตัดสินใจอย่างไรระหว่างการนำกลับมาใช้งาน หรือจะขายออกจากทีม ไปซึ่งทุกอย่างจะเกิดขึ้นหลังจากจบฤดูกาล 2021/22 นี้ ก็ต้องมาติดตามดูกันต่อไปสำหรับความเคลื่อนไหวของทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 

ข่าวบอลออนไลน์ เว็บไซต์ข่าวสารวงการลูกหนัง รายงานผลการแข่งขันรวดเร็วทันใจ