เอ็มมานูเอล เดนนิส

เวสต์แฮมเตรียมทุ่ม 20 ล้านปอนด์คว้าตัว เดนนิส กองหน้าวัตฟอร์ด

ทีม”ขุนค้อน”เวสต์แฮม ยูไนเต็ด เตรียมทุ่มเงิน 20 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 861 ล้านบาท เพื่อคว้าตัว เอ็มมานูเอล เดนนิส กองหน้าของทีมวัตฟอร์ด มาร่วมทีมเวสต์แฮม ในฤดูกาลหน้า จากการเปิดเผยของ The Mirror   สื่อดังของอังกฤษ เมื่อวันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2022 ที่ผ่านมา 

เวสต์แฮมยอมเทงบ 20 ล้านปอนด์ล่าตัว เดนนิส ดาวยิงวัตฟอร์ดมาเสริมคม

เดนนิส

สื่อ The Mirror เปิดเผยว่า ทีม”ขุนค้อน”เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ทีมดังของกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เตรียมทุ่มเงิน 20 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 861 ล้านบาท เพื่อคว้าตัว เอ็มมานูเอล เดนนิส กองหน้าทีมชาติไนจีเรียวัย 24 ปีของทีม    ”แตนอาละวาด”วัตฟอร์ด มาช่วยเสริมความคมในการจบสกอร์ของทีมเวสต์แฮมในฤดูกาลหน้า  โดยเดนนิส  โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมกับทีมวัตฟอร์ดในฤดูกาลนี้ด้วยการทำไป 10 ประตูและจ่ายให้เพื่อนทำได้อีก 6 ประตูจากการลงเล่นให้ทีมไป33 นัดในฟุตบอลพรีเมียร์ลีก  

เดนนิส

แม้ว่าเดนนิสจะไม่สามารถพาทีมวัตฟอร์ดรอดจากการตกชั้นได้ แต่ผลงานส่วนตัวของเดนิสเป็นที่ถูกใจของบรรดาทีมต่าง ๆในพรีเมียร์ลีกที่ต้องการจะคว้าตัวกองหน้าทีมชาติไนจีเรียไปร่วมทีม โดยเฉพาะ เดวิด มอยส์ กุนซือของทีมเวสต์แฮมที่จับตามองฟอร์มของเดนนิสมานานแล้ว นับตั้งแต่ปีที่แล้วที่ เดนนิส ย้ายจากทีมคลับ บรูช ในประเทศเบลเยี่ยมมาร่วมทีมวัตฟอร์ดด้วยค่าตัวเพียง 3 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 129 ล้านบาทและยังมีสัญญากับทีมอีก 4 ปีจนถึงปี 2025  แต่เนื่องจากเดนนิสไม่อยากที่จะถูกลดชั้นไปเล่นในลีกรองของอังกฤษในศึกเดอะแชมเปี้ยนชิพ จึงกำลังมองหาทีมใหม่เพื่อจะย้ายไปร่วมทีมในฤดูกาลหน้า

และทีมเวสต์แฮมก็ได้กำลังติดต่อไปที่เอเยนต์ของเดนนิสถึงความเป็นไปได้ในการย้ายทีมในครั้งนี้แม้ว่าทีมเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ต้องการจะคว้าตัว เอ็มมานูเอล เดนนิส มาร่วมทีมเวสต์แฮมในฤดูกาลหน้า แต่ทว่าทีมวัตฟอร์ดไม่อยากจะปล่อยตัวกองหน้าคนสำคัญของทีมไปแม้จะถูกเสนอเงินถึง20 ล้านปอนด์ก็ตาม ต้องติดตามต่อไปว่าเดนนิสจะได้ย้ายมาร่วมทีมเวสต์แฮมหรือไม่

ข่าวบอลออนไลน์ เว็บไซต์ข่าวสารวงการลูกหนัง รายงานผลการแข่งขันรวดเร็วทันใจ