ทีมฟุตบอล

การจัดอันดับทีมฟุตบอลที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลกประจำปี 2022 

ถ้าหากจะพูดถึงกีฬาฟุตบอลในปัจจุบันก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกีฬายอดนิยม ติดอันดับต้นๆของโลกหรือจะเป็นอันดับหนึ่งก็คงจะไม่ผิดนัก เพราะแต่ละประเทศต่างชื่นชอบในกีฬาประเภทนี้ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่ประเทศใดประเภทหนึ่งหรือกีฬาประเภทเฉพาะทางอย่าง อเมริกันฟุตบอล หรือ บาสเกตบอล NBA ซึ่งทำให้มูลค่าทางการตลาดของ ทีมฟุตบอล นั้นเรียกได้ว่ามีมูลค่าสูงมากๆ โดยวันนี้เราจะมาดูกันว่าที่ฟุตบอลที่มีมูลค่าสูงมากที่สุดในโลกประจำปี 2022 นี่มีทีมอะไรบ้าง 5 อันดับ 

5 อันดับ ทีมฟุตบอล ที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลกประจำปี 2022 

อันดับที่ 5 หงส์แดง ลิเวอร์พูล จาก ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยอดทีมฟุตบอลแห่งเมืองผู้ดีมีมูลค่าสูงถึง 4,100 ล้านเหรียญสหรัฐ ถ้าหากตีเป็นเงินไทยก็อยู่ที่ 127,100 ล้านบาท ถึงพวกเขานั้นก็ได้อันดับที่ 2 ของทีมฟุตบอลที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลกใน ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ อีกด้วย เพื่อผลงานอันยอดเยี่ยมของพวกเขาและปัจจุบันนั้นก็ถือได้ว่าเป็นทีมที่แข็งแกร่งประสบความสำเร็จมากมายในปัจจุบันมันก็จึงไม่เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจเท่าไหร่น่าคิดว่าเขาจะมีอันดับที่ 5 กับทีมฟุตบอลที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลกประจำปี 2022 นี้ 

อันดับที่ 4 ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สำหรับมูลค่าของทีมก็อยู่ที่ 4,200 ล้านเหรียญสหรัฐ และเป็นอันดับหนึ่งของทีม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่มีมูลค่าสูงที่สุด แม้ว่าปัจจุบันพวกเขาจะไม่ค่อยประสบความสำเร็จแต่ก็ด้วยฐานแฟนบอลในอดีตที่ผ่านมา และ พวกเขานั้นเป็นทีมยักษ์ใหญ่ที่ประสบความสำเร็จมากมายมาก่อน ทำให้ได้รับความสนใจมากมายจากแฟนบอลทั่วโลก 

ทีมฟุตบอล

อันดับที่ 3 เสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค มีมูลค่าอยู่ที่ 4,220 ล้านเหรียญสหรัฐ ทีมดังจากศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน ทีมนี้ถือได้ว่าเป็นทีมยักษ์ใหญ่ที่ประสบความสำเร็จมากมาย โดยล่าสุดพวกเขาก็เพิ่งจะประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ลีกสูงสุด มาครองได้เป็นสมัยที่ 10 ติดต่อกัน 

ทีมฟุตบอล

อันดับที่ 2 ราชันชุดขาว เรอัล มาดริด มีมูลค่าทีมอยู่ที่ 4,500 ล้านเหรียญสหรัฐ ทีมดังจากลาลีกาสเปนทีมนี้ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทีมที่ประสบความสำเร็จมากมายในทวีปยุโรปมายาวนาน 

ทีมฟุตบอล

อันดับที่ 1 เจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลนา มีมูลค่า ทีมอยู่ที่ 4,670 ล้านเหรียญสหรัฐ ถึงแม้ช่วงที่ผ่านมาพวกเขาจะมีปัญหาทางการเงิน แต่ก็ต้องบอกว่าพวกเขานั้นมีบรรดานักเตะฝีเท้าจัดได้ว่าอยู่ในระดับโลกอยู่ในทีมมากมาย ส่งผลทำให้มูลค่าของทีมพุ่งสูงขึ้นตามมา แซง เรอัล มาดริด และอย่าพลาด Vegus33 เว็บไซต์คาสิโนออนไลน์ที่1 มาแรงสุด อย่าพลาดความสนุกที่หยุดไม่อยู่ ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวบอลออนไลน์ เว็บไซต์ข่าวสารวงการลูกหนัง รายงานผลการแข่งขันรวดเร็วทันใจ