ซาอูล นิเกซ

ซาอูล นิเกซ ยังคงพร้อมรับโอกาสได้ลงสนามกับ เชลซี

ซาอูล นิเกซ เป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่ย้ายเข้าร่วมทีม เชลซี ในช่วงการเปิดฤดูกาล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ 2021/2022  โดยย้ายมาจากสโมสรดังของลาลีกา แอตเลติโก มาดริด ซึ่งสามารถคว้าแชมป์ ลาลีกา สเปน มาครองได้เมื่อดูการก่อน โดยสาเหตุหลักๆก็มาจากการที่เขานั้นถูกจับให้ลงเล่นหลายตำแหน่ง โดยกุนซือ ดีเอโก้ ซิเมโอเน่ ซึ่งก็ต้องบอกว่ามันเป็นสิ่งที่เขานั้นรู้สึกว่ามันไม่มีความสุขเลย และอยากที่จะย้ายออกจากสโมสร แอตเลติโก้ มาดริด เพื่อที่จะหาโอกาสใหม่ๆให้กับตัวเอง และเป็นสโมสร เชลซี ที่คว้าตัวเขามาร่วมทีมในรูปแบบยืมตัวจนจบฤดูกาลนี้

ซาอูล นิเกซ กับสิ่งที่ต้องพัฒนาเพื่ออนาคตกับ เชลซี

ซาอูล นิเกซ

สำหรับ ซาอูล นิเกซ ได้มีโอกาสก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ของสโมสร แอตเลติโก มาดริด เมื่อฤดูกาล 2012/ 2013 แต่ก็มีโอกาสได้ลงสนามไม่มากนัก จนทำให้ถูกปล่อยยืมไปอยู่กับสโมสรราโยบาเยกาโน่ และเขาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจนกลับมาที่ แอตเลติโก มาดริด อีกครั้ง และอยู่มาาวนานจนถึงช่วงเปิดฤดูกาลล่าสุด ที่เขาตัดสินใจย้ายออกจากทีมดังสเปนเพื่อหาความท้าทายใหม่ๆให้กับตัวเอง และ สโมสร เชลซี นั้นก็ต้อนรับเขาเป็นอย่างดี ซึ่งตัวเขาเองนั้น ก็จำเป็นที่จะต้องทำการปรับตัวกับการที่ค้าแข้งกับสโมสรใหม่อย่าง เชลซี ที่ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสโมสรชื่อดังของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กับรูปแบบของการแข่งขันที่สูง ซึ่งเขาจำเป็นที่จะต้องปรับตัวมากอยู่พอสมควร 

ซาอูล นิเกซ

แม้ว่าช่วงแรกของ ซาอูล นิเกซ กับ เชลซี จะมีโอกาสได้ลงสนาม แต่เขาเองก็ทำผลงานได้อย่างย่ำแย่สุดๆ จนทำให้โดนดร็อปไป แต่ในช่วงหลังหลังจากที่เขาเริ่มปรับตัวได้ ก็เริ่มทำผลงานได้ดีขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้ โธมัส ทูเคิ่ล กุนซือของสโมสร เชล เริ่มที่จะส่งเข้าลงสนามไปช่วยทีมมากขึ้น และก็ถือว่าทำผลงานได้ดีมาอย่างต่อเนื่องในช่วงหลังๆ ซึ่งแม้ว่าเขาทำผลงานได้ดี แต่ก็ต้องบอกว่าในสโมสร เชลซี นั้น ต่างมีผู้เล่นที่ฝีเท้าชั้นยอดหลายคน

ซาอูล นิเกซ

ซึ่งเล่นในตำแหน่งเดียวกันกับเขา ก็ทำให้ ซาอูล นิเกซ ก็ยังหาโอกาสในการลงสนามได้น้อยอยู่เช่นเดิม แต่ตัวของเขาเองก็ยอมรับว่าเขายังมีความสุขและยังพร้อมที่จะได้รับโอกาสในการลงเล่นให้กับทีม เชลซี อยู่เหมือนเดิม โดยที่หลังจากการปิดตลาดซื้อขายนักเตะจบลงไป เขาก็ยังอยู่กับ เชลซี ต่อ 

ซึ่งก็ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าในครึ่งฤดูกาลหลังที่เหลือผลงานของเขาจะดีขึ้นมากน้อยเพียงใด 

ข่าวบอลออนไลน์ เว็บไซต์ข่าวสารวงการลูกหนัง รายงานผลการแข่งขันรวดเร็วทันใจ