ฟุตบอล

เปิดลิสท์อันดับสนามฟุตบอลของพรีเมียร์ลีกที่จุคนดูได้มากที่สุด

ก็ต้องขอพักกันก่อนสำหรับฟุตบอลโลกในบทความนี้ เพราะเพื่อนๆหลายคนต่างก็รู้กันดีว่า ฟุตบอล พลพรรคสิงโตคำรามภายใต้การนำของแกเร็ต เซาท์เกตนั้น ก็เป็นอันต้องกระเด็นตกรอบไปเรียบร้อยด้วยฝีเท้าของคู่ปรับอย่างทีมจากเมืองน้ำหอม และเป็นแชมป์เก่า ฝรั่งเศส สร้างความผิดหวังให้กับแฟนๆบอลทั่วโลกไปตามๆกัน

โดยเฉพาะแฟนบอลชาวไทยซึ่งทีมที่เชียร์สองอันดับแรกๆนั้น ก็เห็นจะเป็น แซมบ้า บราซิล และทีมชาติสิงโตคำรามนี่แหละ ต่างก็พากันตกรอบกันไปหมด ก็ต้องส่งกำลังใจให้มาว่ากันใหม่ในอีก 4 ปีข้างหน้า แต่วันนี้เรากลับมาที่เกาะอังกฤษมาส่องดูว่า สนามที่ขึ้นชื่อว่าใหญ่และจุผู้ชมได้มากที่สุดของพรีเมียร์ลีกนั้น มีสนามไหนกันบ้าง

ฟุตบอล สนามเล็ก สนามใหญ่ สำคัญด้วยหรือ

แน่นอนว่าฟุตบอลลีกสูงสุดของประเทศอังกฤษนั้น เป็นลีกฟุตบอลที่มีผู้ติดตามชมมากที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ ดังนั้นสนามของทีมแต่ละทีมก็นับได้ว่าเป็นหน้าเป็นตาของสโมสรนั้นๆอีกด้วย เรามาดูกันว่า สนามที่ใหญ่ติดอันดับในด้านของความจุนั้น จะมีสนามอะไรบ้าง

ฟุตบอล

1.       เวมบลีย์ สเตเดียม ถือเป็นเมกกะของบรรดานักฟุตบอลอาชีพกันเลยทีเดียว เพราะถ้าได้มาเยือนถิ่นนี้ ก็หมายถึงนัดชิงแชมป์ฟุตบอลถ้วยหรือมีรายการเตะใหญ่ที่สำคัญมากๆ สำหรับความจุของสนามนี้นั้น หลังจากปรับปรุงใหม่ก็จะมีความจุถึง 90000 ที่นั่งเลยทีเดียว

ฟุตบอล

2.       อันดับสองของลีสท์ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน สนาม โอลด์ แทรฟฟอร์ด ของทีมปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั่นเอง ก็ต้องบอกเลยว่าต้องมีสนามที่ใหญ่ๆเอาไว้ก่อนเพราะสาวกผีแดงในเมืองผู้ดีนั้น มีกันเยอะจริงๆ สำหรับความจุของสนามนี้นั้น จุได้ถึง 75653ที่นั่ง ถือได้ว่าใหญ่ที่สุด ถ้านับจากสโมสรด้วยกัน

3.       สนามสร้างใหม่ของทีมเสปอร์นั้น รั้งอันดับสามด้วยความจุ 62062 ที่นั่ง

ฟุตบอล

4.       สำหรับคู่รักคู่แค้นร่วมเมืองอย่างทีมอาร์เซนอล ที่ผลงานกำลังดีวันดีคืน นำเป็นจ่าฝูงกันอยู่ตอนนี้ ก็คือสนามที่คนไทยคุ้นชื่อกันดีอย่าง เอมิเรตส์ สเตเดียม รั้งอันดับ 4 ของประเทศ มีความจุอยู่ที่ 60260 ที่นั่ง

5.       ลอนดอน สเตเดียม ของทีมเวสต์แฮม ทีมฮาร์ดคอร์อีกทีมหนึ่งกากถิ่นลอนดอน มีความจุ 60000 ที่นั่ง

6.       เอลติฮัต สเตเดียม ทีมแชมป์เก่าหลายสมัยในยุคหลังนี้ กลับรั้งอันดับ 6 ด้วยความจุของสนาม  55097 ที่นั่ง

7.       ปิดท้ายลิสท์ด้วยทีมขวัญใจมหาชนคนไทยอย่าง หงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่มีความจุสนาม ที่ 54074 ที่นั่ง ซึ่งในขณะนี้กำลังทยอยปรับปรุงอยู่ ซึ่งคาดว่าถ้าแล้วเสร็จจะมีความจุสนามเพิ่มขึ้นได้อีก และขอแนะนำ ทางเข้าจีคลับ เล่นง่าย สมัครง่าย รวยไว ปลอดภัย ให้รางวัลมากมาย ให้บริการทุกเวลา

ข่าวบอลออนไลน์ เว็บไซต์ข่าวสารวงการลูกหนัง รายงานผลการแข่งขันรวดเร็วทันใจ